sua may lanh khong lanh

Máy lạnh thổi gió nhưng không lạnh

Máy lạnh thổi gió nhưng không lạnh là một trong những hư hỏng thường gặp nhất trong những ngày thời tiết nắng nóng. Khi khởi động, máy lạnh chỉ quạt gió và thổi ra hơi nóng, để khắc phục tình trạng này thì trước hết chúng ta cần phải kiễm tra chính xác nguyên nhân

may lanh thoi gio nhung khong lanh

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH THỔI GIÓ NHƯNG KHÔNG LẠNH

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh không lạnh. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do hết gas, hoặc máy cần được vệ sinh. Bạn nên bảo dưỡng máy định kỳ thường xuyên, để máy hoạt động một các tốt nhất, mang lại cho bạn một bầu không khí trong lành.

Cầu chì của máy bị hỏng

Cầu chì trên các bộ lọc có thể đã bị rời ra, bạn hãy rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn dùng được hay không. cầu chì của máy là tấm màu bạc nhỏ nằm phía trong máy. Nếu không dùng được bạn nên thay cái mới

Máy lạnh hết Gas

Nếu không có gas máy lạnh sẽ không hoạt động được mà còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy. Vì thế bạn nên thay ga ít nhất 6 tháng/1 lần, và tùy vào công suất làm việc của máy. Khi máy lạnh có dấu hiệu bớt lạnh và nóng hơn bình thường thì máy có thể cần thay gas.

Lốc máy bị hỏng

Lốc máy còn được xem là “trái tim” của máy. Nên nếu lốc máy bị hư máy sẽ không hoạt động. Có nhiều dấu hiệu cho thấy lốc máy bị hư: máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, có hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục.

Kiểm tra bộ phận bên trong

Bạn cũng nên mở cục lạnh ra và kiểm tra bên trong. Dùng đèn pin rọi vào bên trong, sau đó dùng ngón tay chạm vào những đường ống dẫn khí. Những đường ống dẫn khí của máy lạnh rất nhỏ và được làm bằng đồng. Nếu thấy dây lạnh chứng tỏ chúng bị đóng băng, bạn nên làm cho băng tan bằng cách bật chế độ quạt gió của máy lạnh

Chờ cho băng tan hết

Băng có thể đóng trong ống dẫn của máy lạnh sau một thời gian hoạt động vì nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chủ yếu là do tấm lọc bẩn. Bạn nên chờ cho băng tan hết, để băng hết trong ống dẫn đòi hỏi cần một thời gian khá dài. Bạn nên bật máy ở chế độ quạt gió để làm băng tan, kết hợp với việc mở cửa sổ (hoặc cửa phòng) để không khí thoáng mát, giúp băng trong đường ống tan nhanh hơn.

Bộ lọc quá bẩn

Nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu của việc máy lạnh phà ra khí nóng là do bộ lọc quá bẩn làm cho không khí lạnh không thể thoát ra ngoài. Lúc này khí lạnh sẽ dồn lại tại đường ống dẫn khí làm cho các đường ống bị đóng băng. Chính vì thế bạn nên vệ sinh bộ lọc hoặc thay luôn bộ lọc mới nếu bộ lọc quá cũ.

may lanh thoi ra gio nhung khong lanh

GỌI SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ NHANH CHÓNG

Khi máy lạnh có dấu hiệu hư hỏng hoặc hoạt động không ổn định, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 028.6670.4444

Là một trong những công ty có đội ngũ kỹ thuật cao tay nghề

Làm việc lâu năm trong ngành sửa chữa điện lạnh

Sửa chữa triệt để các hư hỏng phức tạp trên máy lạnh

Luôn sử dụng các linh kiện chính hãng để thay thế

Chế độ bảo hành dài hạn – dán tem bảo hành ngay sau khi sửa chữa

Bài viết liên quan
Website: Sửa máy lạnh không lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012